Blog – POPS WORLDWIDE Dàn thí sinh chiến thắng cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" 2019 đã lộ diện
Blog

Dàn thí sinh chiến thắng cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" 2019 đã lộ diện

Vượt qua gần 4.500 ý tưởng dự thi, kịch bản “Phi vụ xác chết” của Nguyễn Tấn Nhật đã giành chiến thắng tại cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” do POPS phối hợp với CGV tổ chức.

Phi vụ xác chết kể về vụ khoắng đồ của ba tên trộm và chúng vô tình phát hiện xác chết của chủ căn nhà. Để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, cả ba phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

Nguyễn Tấn Nhật cho biết rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận giải Vàng của cuộc thi. Đây là cột mốc quan trọng trên hành trình trở thành biên kịch chuyên nghiệp của anh trong tương lai. “Cuộc thi giúp những người trẻ đam mê biên kịch như tôi trau dồi kiến thức, rèn luyện thêm kỹ năng cũng như kết nối với các nhà làm phim chuyên nghiệp. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh – huấn luyện viên của tôi đã nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về biên kịch nói riêng và điện ảnh nói chung cho chúng tôi trong thời gian qua”, anh chia sẻ.

giaivang2-4297-1569290746

Nguyễn Tấn Nhật đạt giải Vàng, nhận tiện mặt trị giá 60 triệu đồng cùng nhiều phần quà giá trị khác.

Hai thí sinh tiếp theo nhận giải Bạc và Đồng lần lượt là Nguyễn Đình Minh Vũ với kịch bản Tang gia kỳ lạ, Đỗ Vĩ Tiến với Dạ quỷ. Ngoài ra, hai giải Triển vọng được trao cho thí sinh Lâm Trung Hiếu với kịch bản Bố vợ đại chiến rể quý và Tạ Thanh Hoa Phượng với Siêu cớm làm mẹ.

Trải qua hơn 4 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản, vào ngày 19/9, 12 thí sinh xuất sắc của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” đã có buổi trình bày ý tưởng kịch bản của mình trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Lễ trao giải vừa diễn ra vào ngày 20/9, tại CGV Hòang Văn Thụ, TP HCM.

Ban tổ chức cho biết 12 kịch bản xuất sắc của cuộc thi được chắt lọc từ gần 4.500 ý tưởng đã nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà sản xuất và thảo luận phát triển kịch bản chi tiết để tiến tới sản xuất phim. CGV sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh và các nhà sản xuất trong suốt quá trình này.

giaivang3-4389-1569290746
Giải Bạc và Đồng lần lượt thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ với kịch bản Tang gia kỳ lạ, Đỗ Vĩ Tiến với Dạ quỷ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – thành viên Ban Huấn luyện đánh giá cao nỗ lực học hỏi, tinh thần làm việc nghiêm túc và khả năng sáng tạo của các thí sinh. Anh khuyên các bạn biên kịch trẻ hãy luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê với điện ảnh để cho ra đời những kịch bản ấn tượng và mới mẻ. “Chúng tôi sẽ rất sẵn lòng để tiếp tục đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi và các bạn thí sinh trong những năm tiếp theo”, anh cho biết.

Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” mùa thứ 3 được thực hiện bởi CGV, Center for Media Literacy and Education (CML – Hàn Quốc) và POPS Worldwide, với sự đồng hành của Trung tâm Đào tạo Điện ảnh Xinê House và Công ty Trường Giang Communications nhằm tìm kiếm các tài năng biên kịch của Việt Nam. Ban huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch nổi tiếng như: đạo diễn Charlie Nguyễn, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Quang Dũng, Lý Hải, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và biên kịch Trần Khánh Hoàng.


Chia sẻ