Blog – POPS WORLDWIDE YouTube siết chặt quảng cáo trên các video “dành cho trẻ em” hoặc có sử dụng hình ảnh trẻ em
Blog

YouTube siết chặt quảng cáo trên các video “dành cho trẻ em” hoặc có sử dụng hình ảnh trẻ em

Từ hôm nay, những kênh nội dung dành cho trẻ em sẽ gặp khó khăn về doanh thu khi số lượng quảng cáo đặt tại video bị giảm đáng kể.

Vào tháng 9/2019, YouTube đã yêu cầu tất cả những người sáng tạo nội dung phân loại nội dung của họ là “dành cho trẻ em” hoặc “không được tạo cho trẻ em” trong YouTube Studio.

Đầu năm 2020, theo “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em” mà Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) đặt ra, YouTube đã có những thay đổi quan trọng đối với những video “dành cho trẻ em”. Cụ thể,  những tính năng sau đây sẽ không hoạt động đối với cả video thường hoặc livestream:

– Quảng cáo tùy chọn cá nhân hóa

– Bình luận

– Hội viên của kênh

– Hình mờ thương hiệu của kênh

– Nút quyên góp

– Thẻ thông tin hoặc Màn hình kết thúc

– Trò chuyện trực tiếp hoặc Quyên góp trong cuộc trò chuyện trực tiếp

– Phát lại trong Trình phát thu nhỏ

– Super Chat hoặc Hình dán đặc biệt

– Lưu vào danh sách phát

– Kệ hàng hóa của YouTube

Chính sách mới của YouTube cũng quy định rằng, bất cứ ai ở bất cứ độ tuổi nào khi xem những đoạn video được YouTube coi là dành cho trẻ em giờ đây sẽ đều được xem là người dùng dưới 13 tuổi.

Như vậy, việc hạn chế đặt quảng cáo hoặc tắt tính năng kiếm tiền trên các video dành cho trẻ em hoặc có sử dụng hình ảnh trẻ em sẽ gây ra nhiều sự khó khăn cho những nhà sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, YouTube hiện đang phát triển nền tảng YouTube Kids dành riêng cho trẻ em sẽ là một “miền đất hứa” mới để những nhà sáng tạo đầu tư những nội dung bổ ích hơn dành cho trẻ em.


Chia sẻ